Cấu Hình Máy Tính Chơi Game

Cấu Hình Máy Tính Chơi Game
Ngày nay các chiếc máy tính để chơi game có giá từ chục triệu đồng xuất hiện càng nhiều, một phần là do các game thủ Việt Nam muốn chơi mượt tất cả các loại game phổ biến nhất hiện nay. Trên thực tế chúng ta chỉ cần chi ra 10 triệu đồng là có thể chiến đấu các loại game online trong thực tế ảo. Sau đây, Hoàng Trần Computer xin giới thiệu cấu hình máy tính với 10 triệu đồng có thể chơi mượt các game liên minh huyền thoại và dota 2 một cách thoải mái ( lắp đặt phòng net )

Cấu hình máy tính chơi game liên minh huyền thoại

*)CPU: Intel Core™ Pentium G3440 (3M Cache, 3.3 Ghz)giá khoảng 1,5 triệu đồng
Đây là dòng CPU thuộc dạng tầm thấp nhưng G3440 có xung nhịp cao, hiệu năng tốt trong việc chơi game và các tác vụ thông thường như lướt web, xem phim, làm việc văn phòng...
*)Mainboard: Asus H81M E, Socket 1150 giá khoảng 1,2 triệu đồng
Mainboard có giá thành rẻ nhưng đảm bảo hoạt động tốt, hỗ trợ đủ các giao tiếp cơ bản.
*)RAM ADATA  4GB DDR3 Bus 1600Mhz giá khoảng 700 ngàn đồng
Dung lượng RAM 4GB là vừa đủ cho các ứng dụng đơn giản như xem phim và lướt Web và chơi game online một cách mượt mà. Với hệ điều hảnh mới hiện nay thì lượng RAM 2GB sẽ là vô cùng thiếu thốn và chẳng thể chạy ứng dụng nào tốt cả. Với các game thủ thì dung lượng Ram là 8Gb thì tốt nhất.
Các game thủ khi chọn cấu hình máy tính chơi game liên mình huyền thoại và Dota2 thì dung lượng Ram 4GB là đáp ứng được yêu cầu. Trong khi đó với những hiệu ứng đồ họa, chúng ta sẽ cần tới một card đồ họa tương xứng.
*)VGA:  ASUS GT730-2G  giá khoảng 1,4 triệu Đồng
Phần đông game thủ các bộ môn eSport hiện nay đang nằm ở độ tuổi học sinh, sinh viên, chưa có nhiều khả năng về tài chính. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều email nhờ tư vấn card đồ họa chiến game hiệu quả trong tầm giá 1,5 triệu đồng đổ lại.
*)HDD:  Seagate 1TB  giá khoảng  1,4 triệu đồng
Là nơi lưu trữ các bộ cài game cũng như phim ảnh giải trí cho game thủ.
*)Power Cooler Master 400W giá khoảng 600 ngàn đồng
Bộ nguồn công suất thực ổn định cho bộ máy, game thủ có thể nâng cấp thêm một số thiết bị nhỏ về sau này mà không cần lo nghĩ gì nhiều.
*)Vỏ case Golden Field F19B  giá 250 ngàn đồng
*)Màn hình: HP Led 18.5 inch giá khoảng 1,7tr
Một màn hình độ phân giải 1366x768 18,5 inch là vừa đủ để chiến game. Dĩ nhiên game thủ sẽ khó lòng có thể thỏa mãn bởi hình ảnh trong game, nhưng với chi phí như thế này, thì dòng này là lựa chọn tương đối hợp lý.
Gaming gear: Combo phím + chuột chơi game CM Storm Octane
Đối với một game thủ thì không gì quan trọng bằng sự chính xác của gaming gear. Với "gói đầu tư" này, chúng tôi khuyên các bạn game thủ nên chọn những thương hiệu bình dân cũng như tầm trung, đừng quá sa đà vào việc mua gaming gear xịn, cao cấp mà bỏ quên cấu hình máy tính, thứ quan trọng không kém.